Bảo vệ “ nghề của bản lĩnh và đam mê”

Xưa nay khi nhắc đến công việc bảo vệ, người ta không có mấy thiện cảm. Nhiều người còn đưa ra những lời đàm tếu, trêu ghẹo. Họ nghĩ  rằng đây là công việc không mấy cao quý.Thế nhưng  đối với công việc nào cũng thế, chỉ cần  cống hiến đóng góp cho xã hội thì công việc nào cũng xứng đáng. Bởi “ không có nghề cao quý, chỉ có những con người cao quý mà thôi”!

Bảo vệ,  đúng là không cần bằng cấp cũng chẳng cần học hành nhiều, thế nhưng lại là nghề của những người chịu khó, cần cù, cố gắng và có lòng quyết tâm cao với công việc. Trong những anh em đang theo nghề bảo vệ ấy, phía sau mỗi con người là mỗi hoàn cảnh khác nhau, có những người không có được cuộc sống như bao người khác, họ không có điều kiện để học hành cao hơn chứ không phải không có học thức và ước mơ. Họ bươn chải cho cuộc sống của bản thân, của gia đình, họ chọn nghề “bảo vệ” với trình độ thấp đấy nhưng họ luôn nỗ lực hết mình, làm tròn trách nhiệm của một người  bảo vệ.

 Trong  khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ là lúc các anh bảo vệ phải thức trắng để thực hiện nhiệm vụ. Màn đêm không phải nó yên bình như những gì mọi người vẫn thường nghĩ, nó thật sự náo nhiệt, đêm là thời gian hoạt động của những tệ nạn trộm cắp, là thời gian tập kích của nhiều tay quấy phá trật tự an ninh. Thời gian đó là thời điểm trực chiến không ngừng nghỉ của những con người làm công tác bảo vệ. Đội nắng đứng gác, đội mưa đi tuần tra, cái khó khăn ấy chỉ có những con người cần mẫn ấy mới biết được.

Người làm bảo vệ thường gặp những khó khăn trở ngại do khách quan và chủ quan cũng như những gian khổ nhất định. Muốn hoàn thành nhiệm vụ phải biết chịu đựng và có sức chịu đựng để vượt qua. Để mưu sinh bằng nghề này, họ không những phải có thể lực mà phải có cả đam mê, bản lĩnh và cá tính,  một khi đã chọn hoạt động bảo vệ là công việc chuyên môn thì mỗi người cần phải  tận tâm, tận lực với nó, tìm thấy trong hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp những lý thú, những khám phá mới mẻ gắn bó lâu dài với nó. Chỉ có gắn bó với công việc bảo vệ như cái nghề mới có ý chí vươn lên những nấc thang chuyên môn cao hơn. Chí tiến thủ là hoài bão, là sự mong ước đạt đến trình độ nghề nghiệp cao và thỏa mãn ước mong khi đạt được một sự tiến bộ, sự phát triển nào đó.

Ngày nay, bảo vệ đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. Nhất là trong bối cảnh xã hội thường xảy ra nhiều vấn đề phức tạp thì vai trò của bảo vệ càng được khẳng định mạnh mẽ hơn bao giờ hết.  Tạo sự  an tâm cho các doanh nghiệp, các cá nhân hay tập thể và sự an toàn cho quá trình kinh doanh sản xuất, tránh thất thoát tài sản mà không ít những trung tâm thương mại, các tòa nhà chung, các nhà hàng, cá nhân đã sử dụng dịch vụ. Chính vì thế Bảo vệ là rất cần thiết và là một nghề đáng được tỏa sáng, đáng được vinh quang và đáng được trân trọng!

 

 

Hotline (24/7)
0937.479.797