Những thách thức dành cho dịch vụ bảo vệ và cách xử lý?

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, việc doanh nghiệp xác định được các thách thức mà mình cần phải đối mặt và tìm ra được những phương hướng xử lý cách thách thức đó sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được thành công, trong ngành dịch vụ bảo vệ cũng vậy. Vậy những thách thức và cách xử lý đối với các công ty dịch vụ bảo vệ là gì? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé.

Dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp hiện nay

Dịch vụ bảo vệ là gì?

Dịch vụ bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ là một loại hình dịch vụ chuyên cung cấp các nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng một cách chuyên nghiệp nhằm phục vụ các nhu cầu bảo vệ an ninh của khách hàng. 
Mục đích của loại hình dịch vụ này chính là đảm bảo an ninh trật tự cho các địa điểm cụ thể, đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài sản của khách hàng. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ phải có khả năng phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi có ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Đặc điểm hoạt động của dịch vụ bảo vệ

Hoạt động bảo vệ là một hoạt động được thống nhất giữa tập thể nhân viên bảo vệ và người chỉ huy. Theo đó, nhân viên bảo vệ làm việc theo quy định cụ thể được đặt răng, phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật nhằm đạt được mục đích là đảm bảo về an ninh và trật tự cho đối tượng được bảo vệ. 
Tại địa điểm được bảo vệ, người bảo vệ cần phải sẵn sàng ứng phó và đối mặt với những tình huống nguy hiểm, khẩn cấp, đặc biệt là một số trường hợp sẽ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe. Vì thế mà nhân viên bảo vệ phải có đủ các kinh nghiệm và kiến thức, cũng như phải có sự sáng suốt, dũng cảm để có thể bình tĩnh đối mặt với các tình huống khác nhau.

Đặc điểm hoạt động của dịch vụ bảo vệ

Các thách thức đối với dịch vụ bảo vệ

Camera ghi hình chất lượng thấp

Một trong những khó khăn chung mà rất nhiều công ty bảo vệ phải đối mặt đó chính là các video chất lượng thấp do camera an ninh giám sát thu được. Theo đó, việc các doanh nghiệp sử dụng máy ghi hình chất lượng kém sẽ làm cho việc ghi hình không rõ ràng, từ đó dẫn đến việc không chụp được hình ảnh của thủ phạm.
Trong việc đảm bảo an ninh, giám sát video là một trong những hình thức đảm bảo an ninh hiệu quả nhất, việc không có một video ghi hình rõ ràng sẽ khiến cho nhân viên bảo vệ khó bắt được các nghi phạm trộm cắp hoặc những thủ phạm khác. Ngoài ra, các vật cản bất động khác ở trước tầm ngắm của camera cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động đảm bảo an ninh của bảo vệ.
Vì thế, để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp và dịch vụ bảo vệ cần phải sử dụng các loại camera chất lượng cao với chất lượng hình ảnh tốt, đặt camera tại các vị trí không có vật cản thì bảo vệ mới có thể thực hiện được các hành động đối phó nhanh nhất đối với các tình huống khẩn cấp.

Thiếu nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm cao

Một thách thử phổ biến khác đối với các công ty dịch vụ bảo vệ đó chính là việc thiếu nguồn nhân lực với kinh nghiệm và kỹ năng cao. Tùy vào lĩnh vực bảo việc mà công ty cần phải có nguồn nhân lực có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Theo đó, điển hình là một công ty dịch vụ bảo vệ thuộc lĩnh vực thương mại cần phải được trang bị các biện pháp an ninh mạng và điện toán đám mây mới nhất. Tuy nhiên, việc tuyển bảo vệ gặp rất nhiều vấn đề vì khó khăn trong việc tìm kiếm các cá nhân có học thức và kinh nghiệm có liên quan đến lĩnh vực này.

Thiếu nhân viên có kinh nghiệm và kỹ thuật cao

Ngoài ra, hiện nay bảo vệ không chỉ cần những người có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, mà công nghệ bảo mật ngày càng hiện đại đã kéo thêm nhiều vấn đề về kiến thức và kinh nghiệm của nhân sự. Vì thế mà việc tìm những bảo vệ có đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc xử lý các công cụ và phần mềm bảo mật là rất khó khăn.
Để giải quyết vấn đề này, các công ty dịch vụ bảo vệ cần phải có những chính sách thu hút nhân viên mới, kèm theo đó là những phúc lợi mà nhân viên nhận được tương ứng với kỹ năng và kinh nghiệm của mình, như thế thì mới thu hút được những người đủ tiêu chuẩn đầu quân vào công ty.

Các nhân viên bảo vệ có kỹ năng giao tiếp kém

Để đảm bảo an ninh trong một môi trường nhất định, các nhân viên bảo vệ cần phải ăn ý và phối hợp nhịp nhàng với nhau. Tuy nhiên, việc giao tiếp kém giữa các nhân viên an ninh, đặt biệt là qua điện thoại sẽ dẫn đến những kết quả không mong muốn trong các trường hợp khẩn cấp. Theo đó, việc giao tiếp kém, không truyền đạt được hết tình hình sẽ dẫn đến hiểu lầm, từ đó có thể gây nguy hiểm cho hình huống hiện tại.
Để giải quyết vấn đề này, các công ty dịch vụ bảo vệ cần phải trang bị tốt các công cụ truyền thông phù hợp, nhằm đảm bảo sự liên lạc liền mạch và minh bạch giữa các nhân viên bảo vệ để có thể giải quyết tốt các vấn đề về an ninh. Ngoài ra, các công ty dịch vụ bảo vệ cần có những hoạt động tập huấn, rèn luyện cho nhân viên để đảm bảo sự ăn ý lẫn nhau trong quá trình làm việc.

Tổ chức các lớp tập huấn bảo vệ chuyên nghiệp

Trên đây là những thách thức điển hình dành cho ngành dịch vụ bảo vệ và cách xử lý mà các công ty dịch vụ bảo vệ cần phải chú ý để có thể mang đến một dịch vụ bảo vệ với chất lượng tốt nhất dành cho khách hàng.  Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo ngày tại trang web: baovehoaphat.com tại đây sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ bảo vệ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng hiện nay.

Bài viết liên quan:

CHI NHÁNH BẢO VỆ TẬP ĐOÀN HÒA PHÁT

Trụ sở chính TP Hồ Chí Minh
Trụ sở chính TP Hồ Chí Minh

ĐC: 114/10 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 7777 9797

Email: info@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Bình Dương
Chi Nhánh Bình Dương

ĐC: 93 Quang Trung, Phú Cường, Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

SĐT: (0274) 730 9697

Email: binhduong@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Long An
Chi Nhánh Long An

ĐC: 437 ấp Bình Thủy, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, Long An

SĐT: longan@baovehoaphat.com

Email: (0272)730 9697

Chi Nhánh Hà Nội
Chi Nhánh Hà Nội

ĐC: 386 Đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

SĐT: (024) 7779 9797

Email: hanoi@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Đồng Nai
Chi Nhánh Đồng Nai

ĐC: 26 đường 2a, khu công nghiệp Biên Hòa, Đồng Nai

SĐT: (0251) 730 9697

Email: dongnai@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Cần Thơ
Chi Nhánh Cần Thơ

ĐC: 67 quốc lộ 91B, phường Bình An, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

SĐT: (0292) 730 9697

Email: cantho@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Hải Phòng
Chi Nhánh Hải Phòng

ĐC: Số 80/13 đường Ngô Quyền, Phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

SĐT: 0225 777 9797

Email: haiphong@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Vũng Tàu
Chi Nhánh Vũng Tàu

ĐC: Mỹ xuân, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

SĐT: (0254) 730 9797

Email: vungtau@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Tây Ninh
Chi Nhánh Tây Ninh

ĐC: An Tịnh, Huyện Trảng Bàng, Tây Ninh

SĐT: (0276) 730 9697

Email: tayninh@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Miền Trung (Đà Nẵng)
Chi Nhánh Miền Trung (Đà Nẵng)

ĐC: 38 Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

SĐT: (0236) 730 9697

Email: danang@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Vĩnh Long
Chi Nhánh Vĩnh Long

ĐC: 10 Đường Hưng Đạo Vương, Phường 1, Vĩnh Long

SĐT: (027) 0777 9797

Email: vinhlong@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Bình Thuận
Chi Nhánh Bình Thuận

ĐC: 25 Nguyễn Tất Thành, Phường Hưng Long, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

SĐT: (025) 2777 9797

Email: binhthuan@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Khánh Hòa
Chi Nhánh Khánh Hòa

ĐC: 29 Phan Chu Trinh, Phường Vạn Thạnh, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

SĐT: (025) 8777 9797

Email: khanhhoa@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Ninh Thuận
Chi Nhánh Ninh Thuận

ĐC: 361/12 đường 21 tháng 8, P. Phước Mỹ, Thành phố Phan Rang, Ninh Thuận

SĐT: (0259) 777 9797

Email: ninhthuan@baovehoaphat.com

Chi Nhánh Tiền Giang
Chi Nhánh Tiền Giang

ĐC: 55 Nguyễn Công Bình, Trung An, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

SĐT: (027) 3777 9797

Email: tiengiang@baovehoaphat.com